Nổi Lo Bảo Mật Camera

Gần đây, vụ việc một nữ ca sĩ bị tung các video riêng tư được cho là trích từ hệ thống camera tại nhà riêng đã làm phổ biến người quan ngại về tính bảo mật của thứ này. Vậy với những căn do nào khiến cho camera nhà bạn mang thể bị tấn công? Làm thế nào để hạn chế được tình trạng này? Cùng chọn hiểu qua các san sẻ dưới đây của chúng tôi.

Camera an ninh bị tấn công, duyên cớ do đâu?

Các nhà cung ứng tạo ra camera an ninh mang mục tiêu giúp chúng ta với thể quan sát khu vực lắp đặt từ xa, cảnh báo chống trộm, bảo vệ tài sản… Tuy nhiên, rộng rãi kẻ xấu đã lợi dụng chính đồ vật này để móc túi thông tin, gây hại cho chủ nhà.

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, camera luôn nằm đầu trong danh sách các vật dụng dễ bị tiến công nhất. Vậy có những căn nguyên nào khiến camera bị hack?

Sử dụng camera không đảm bảo chất lượng

Thị trường camera tại Việt Nam khá rộng rãi có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm tới từ nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh 1 số hãng nức tiếng được rộng rãi người sử dụng rộng rãi như Hikvision, Ezviz… thì vẫn mang những sản phẩm không tên tuổi được bày bán tràn lan trên thị trường.

Mặc dù không sở hữu nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng nhưng các mẫu camera an ninh trôi nổi này lại đánh trúng tâm lý của người sử dụng sở hữu tầm giá rất phải chăng (chỉ từ 300 nghìn đồng) và được pr là hỗ trợ toàn bộ những tính năng như độ phân giải cao, với thể kết nối, điều khiển duyệt điện thoại logic smartphone… Cũng theo các chuyên gia, người dùng tuyệt đối không bắt buộc lựa chọn những sản phẩm này vì khả năng bảo mật của chúng cực kỳ kém do không được vật dụng hệ thống bảo mật riêng.

camera giá <span class='marker'>phải chăng</span> <span class='marker'>tiềm tàng</span> <span class='marker'>phổ biến</span> nguy cơ về tính bảo mật

Camera giá rẻ tiềm ẩn đa dạng nguy cơ về tính bảo mật

Người dùng chủ quan trong việc bảo mật thông tin

Trong cuộc họp an ninh Defcon 2016, những diễn nhái đến từ Merculite Sercurity đã báo cáo rằng 75% những ổ khóa tối ưu mà họ thể nghiệm đều sở hữu thể bị tiến công một bí quyết dễ dàng. Điều này cho thấy các hacker tài chuyên nghiệp đến cỡ nào. Ấy thế mà phổ biến người sử dụng tại Việt Nam lại cực kỳ chủ quan trong việc bảo mật thông tin lúc tiêu dùng camera, thí dụ như: Không đổi thay tài khoản đăng nhập và mật khẩu mặc định; dùng mật khẩu quá ngắn, đơn giản; tiết lộ thông báo đăng nhập cho rộng rãi người…

bảo mật camera an ninh

Chủ quan trong việc bảo mật, người sử dụng có thể bị hacker tấn công dễ dàng

“Đạo đức nghề nghiệp” của kỹ thuật viên lắp đặt camera an ninh

Bên cạnh việc chế tạo những đồ vật camera, nhiều shop hiện tại còn sản xuất thêm dịch vụ lắp đặt cho khách hàng. Nhiều khoa học viên thường lưu lại thông báo đăng nhập của người dùng có mục đích sở hữu thể hỗ trợ các bạn khi bắt buộc thiết. Tuy nhiên, một số công nghệ viên “đạo đức nghề nghiệp kém” khác lại lợi dụng các thông báo này để phục vụ mục tiêu xấu, ví dụ như trộm cắp, trích xuất các đoạn video sở hữu hình ảnh mẫn cảm tung lên mạng xã hội…

Cách bảo mật camera an ninh tại nhà khỏi bị kẻ xấu tấn công

Nếu không muốn mình trở nên nạn nhân của hacker, ngay từ bây giờ, bạn phải nâng cao tính bảo mật cho hệ thống camera của mình. Dưới đây là 1 vài phương pháp mà bạn với thể áp dụng:

Nên và chỉ bắt buộc sử dụng camera của nhưng nhãn hiệu uy tín

Thương hiệu là một trong các yếu tố quan yếu nhất mà bạn phải sử dụng rộng rãi khi tậu tậu camera giám sát. Bạn bắt buộc và chỉ buộc phải sử dụng sản phẩm của các thương hiệu uy tín như Hikvision, Ezviz,… vì chúng được đồ vật hệ thống bảo mật phải chăng hơn.

xem sản phẩm camera chất lượng tại:https://www.giamsat247.com/

Không sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu mặc định

Tên đăng nhập và mật khẩu mặc định được nhà chế tạo cung cấp cho mỗi sản phẩm của mình lúc bán ra thị trường. Tuy nhiên, tên đăng nhập và mật khẩu này thường tương đối đơn giản cũng như ko thể đảm bảo “tính riêng tư”. Vì vậy, ngay sau khi lắp đặt hệ thống camera thành công, bạn nên tậu thông tin đăng nhập mới.

Để bảo đảm tính bảo mật, khi mua mật khẩu và tên đăng nhập mới, bạn cần tự mình thực hiện, tránh sự giúp đỡ của người khác giả dụ không thực thụ buộc phải thiết, đặc biệt là đối có công nghệ viên lắp camera. Bạn sở hữu thể gặp chút xíu cạnh tranh khi tự làm cho việc này, nhưng chỉ phải chịu khó tậu hiểu, vững chắc sẽ thành công.

Sử dụng mật khẩu đủ mạnh

Ngay cả lúc ko tiết lậu thông tin đăng nhập cho bất kỳ ai thì hệ thống camera của bạn vẫn bị tấn công một bí quyết dễ dàng ví như mật khẩu yếu. Mật khẩu yếu là những mật khẩu ngắn, phổ biến, dễ đoán hoặc mật khẩu mặc định của nhà cung cấp, tỉ dụ như abc123, 12345, password… Ngược lại, mật khẩu mạnh là mật khẩu đủ dài, mang tính ngẫu nhiên, khó đoán hoặc chỉ người sắm nó mới nghĩ ra. Để tạo ra mật khẩu mạnh, ko kể chi tiết độ dài (tối thiểu 8 ký tự), bạn với thể dùng xen kẽ chữ thường, chữ hoa, số và những ký tự đặc trưng sở hữu nhau.

Hy vọng những san sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ thấp hơn hệ thống camera an ninh của mình trước sự tiến công của các hacker. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Author: admin