Phân biệt giữa camera Analog, AHD, HDTVI, HDCVI
Home / LĂP ĐẶT CAMERA / Phân biệt giữa camera Analog, AHD, HDTVI, HDCVI

Phân biệt giữa camera Analog, AHD, HDTVI, HDCVI

Camera analog là gì ?

Nói tới camera analog chắc hiện tại ai cũng biết, vì cách đây tầm 5 đến 6 năm đây được xem là chuẩn camera thịnh hành nhất.

Đặc điểm của loại camera này là bền, giá thành thấp, là loại gần như miễn dịch với các loại virut hay phần mềm gây hại.

Chất lượng hình ảnh: camera analog chất lượng hình ảnh tương đối thấp, thông thường từ 400tvl đến 1000 tvl. (TVL là viết tắt của từ Television Line. TVL là 1 đặc tính kỹ thuật của 1 thiết bị ghi hình, hoặc độ phân giải của một màn hình dựa trên những đường kẻ ngang).

Hệ thống cáp: sử dụng cáp đồng trục và dây nguồn.

Việc bạn bắt gặp 1 hệ thống camera analog mà không hề bị hư hại gì là do chất lượng cũng như độ bền cao của loại camera này rất cao, hiện tại 1 số nhà sản xuất camera vẫn đang lấy chuẩn analog này để sản xuất cho các loại camera khác.

camera-analog

Camera AHD là gì ?

Camera AHD là  viết tắt của (Analog High Definition) được xem là 1 chuẩn analog lên chất lượng hình ảnh HD và full HD 1080 pixel.

Chất lượng hình ảnh: nét hơn so với analog. Hình ảnh truyền đi không bị nén. Chất lượng có thể xem là tương đương với HDCVI

Hệ thống cáp: dây tín hiệu lên đến 500 mét.

Hiện tại camera AHD khá thông dụng và được áp dụng rộng rãi cho hệ thống camera nhà xe, camera gia đình, camera văn phòng….

ahd

Camera HDCVI là gì ?

Camera HDCVI là công nghệ tín hiệu hình ảnh chất lượng cao được truyền đi qua hệ thống cáp đồng trục. Chip camera HDCVI được Dahua sáng chế độc quyền.

Chất lượng hình ảnh: camera hdcvi vô cùng sắc nét, cung cấp chất lượng lên đến 1920H (độ phân giải 1920 x 1080). Có thể vừa truyền tín hiệu hình ảnh và truyền tín hiệu âm thanh,

Hệ thống cáp: truyền tín hiệu qua cáp đồng trục nhưng không trễ hình và chất lượng vẫn đảm bảo.

camera-hdcvi

Camera HDTVI là gì ?

Camera HDTVI được gọi là HD-TVI – High Definition Transport Video Interface) có nghĩa là giao thức truyền tải hình ảnh độ nét cao.

Chất lượng hình ảnh: hỗ trợ chuẩn video, hình ảnh sắc nét cao, truyền tải chất lượng hình ảnh cao, không bị trễ hình.

Hệ thống cáp: truyền tải tín nhiệu qua cáp đồng trục, khoảng cách truyền xa hơn không cần khuyết đại.

camera-hdtvi